BÀN GHẾ CAFE SÂN VƯỜN - LỘC THIÊN PHÚC

TẠI SAO PHẢI CHỌN BÀN GHẾ MÂY NHỰA CHO QUÁN CAFE?

Được đăng ngày 11/08/2015 | 23:15

Việc chọn nội thất bàn ghế cho quán cà phê là vô cùng quan trọng, điều này quyết định rất lớn đến phong cách quán của bạn. Để đi đến quyết định chọn mua bàn ghế, bạn nên tìm hiểu kỹ bộ bàn ghế, nội thất bạn cần mua phải có đủ những tiêu chí sau:

  • Chất liệu, độ bền;
  • Giá cả phù hợp;
  • Kiểu dáng phong cách; 
  • Chế độ chăm sóc hậu mãi, bảo hành, gia công lại...

Thông thường, khi chọn mua bàn ghế, chúng ta thường cân nhắc, phân vân với những lựa chọn: bàn ghế gỗ, bàn ghế sắt, nhựa, bàn ghế nhựa giả mây...Ta bắt đầu phân tích từng tiêu chí một.

Đầu tiên là độ bền

Ở tiêu chí này,xếp hạng đồ bền tăng dần theo thứ tự: bàn ghế nhựa < bàn ghế gỗ < bàn ghế sắt < bàn ghế nhưa giả mây.

Bàn ghế nhựa dễ hư hỏng, gãy vỡ khi va chạm mạnh, khó khăn trong di dời, dịch chuyển, dọn xếp quán.

Bàn ghế gỗ được xếp vào loại nội thất có độ bền trung bình, tùy vào tuổi thọ và loại gỗ khác nhau mà độ bền sẽ khác nhau. Tuy nhiên, gỗ sẽ kém bền, dễ mục nát và bay màu sơn hơn nếu để ngoài trời, trong sân vườn. Đặc biệt là khí hậu hai mùa nắng mưa ở Việt Nam thì chất liệu gỗ dành cho quán cà phê sân vườn, ngoài trời (outdoor) không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho mục đích kinh doanh lâu dài.

Bàn ghế sắt đang dần được sử dụng rộng rãi trong các quán cà phê sân vườn hiện nay, ghế cà phê sắt kết hợp lớp nệm ngồi mang lại vẻ đẹp vừa tự nhiên vừa cổ điển cho quán.

Tuy vậy, sắt chịu mưa không tốt, dễ bị rỉ sét. Lớp nệm lót ngồi thấm ướt khi mưa xuống, lâu ngày thì bị thâm kim, và để lại mùi hôi, gây cảm giác khó chịu cho khách khi ngồi.

Bàn ghế nhựa giả mây được đưa vào loại nội thất được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Chúng được cấu tạo gồm khung sườn sắt bên trong, bên ngoài được bao bọc bởi lớp nhựa giả mây đan lên nhau tạo độ bền cao nhất, có thể chịu nắng, chịu mưa tốt, phù hợp cho quán cà phê trong phòng kín và cả ngoài trời.

Giá cả

Căn cứ vào giá thành trung bình của từng sản phẩm, người ta xếp hạng theo giá tăng dần như sau:

Bàn ghế nhựa < Bàn ghế nhựa giả mây < Bàn ghế sắt < Bàn ghế gỗ

Kiểu dáng, màu sắc, phong cách

Chọn phong cách là chọn cho mình kiểu dáng, màu sắc phù hợp, dung hòa với quán cà phê. Hiện nay, nhà sản xuất đang nổ lực sáng tạo, đa dạng hóa kiểu dáng, màu sắc cho từng dòng sản phẩm.

Trong khi dòng sản phẩm làm bằng mây nhựa đang chiếm lĩnh thị trường về mẫu mã và màu sắc đa dạng thì bàn ghế nhựa đang đi vào lối mòn và khó thay đổi phong cách kiểu dáng nhất.

Giá trị sử dụng lâu dài cho tương lai tiết kiệm

Đặc tính nôi bật khác của bàn ghế mây nhựa là mang lại giá trị tiết kiệm tối đa cho tương lai nhờ việc  gia công lại tận dụng được khung sắt/nhôm/inox ban đầu. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm đến 70% chi phí thay đổi bàn ghế sau 3 4 năm nữa.

Ví dụ cụ thể như sau: Ban đầu bạn mua 1 bộ bàn ghế mây nhựa giá 3.000.000VNĐ, sau 3 năm nếu bàn ghế này cũ thì bạn chỉ cần thay phần dây nhựa mới với chi phí khoảng 600.000, do có thể tận dụng lại được khung sắt/nhôm/inox cũ, nên  chỉ cần sửa sang và sơn là khung sắt là chúng ta có thể dùng tiếp, điều này làm bạn tiết kiệm được đến gần 70% chi phí so với bạn mua mới. Đây là đặc tính nổi bật mà các dòng bàn ghế khác không có được. Nhưng hình thức này chỉ áp dụng khi bạn mua được bàn ghế mây nhựa chất lượng tốt ban đầu, với khung sắt dày, chắc chắn, còn hàng kém chất lượng thì khung sắt dùng khoảng 1 năm là hư, không áp dụng cách này được.

Đặc biệt là đối với bàn ghế quán cà phê, luôn cần sự thay đổi, tu chỉnh lại thường xuyên để làm mới. Vậy nên khi mua hàng và lựa chọn nhà cung cấp, hãy luôn nhớ đến quy trình vận hành quán cà phê sau này để có được sự lựa chọn tốt nhất. Chúc các bạn thành công! 

Khi cần hỏi đáp, thắc mắc về thông tin khi mở hoặc sửa sang lại nội thất quán café, resort, nhà hàng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được sự chia sẻ chân thành nhất.

Trần Minh Thành - Nội Thất Lộc Thiên Phúc

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Name *
Email *
Website
Comment